VAN BYPASS

Miền Nam: 0913 41 00 44

Miền Bắc: 0915545053

Miền Trung: 0918382088

Email: ittco@ittco.vn

Tiếng Việt Tiếng Anh
Danh mục sản phẩm
VAN BYPASS
Ngày đăng: 28/02/2021 10:53 PM

  VAN BYPASS

  Các van thuộc hệ thống đường ống van giảm áp, van điều khiển, bẫy hơi và được lắp đặt trên các đường ống nhánh bypass được gọi là van bypass.

  Van bypass của đường ống bẫy hơi

  Bypass Valve

  Van bypass của đường ống giảm áp

  Bypass valve

              VAN BYPASS LÀ GÌ?

              Thuật ngữ “Van bypass” dùng để chỉ bất kì van nào được lắp đặt trên đường ống bypass chứ không phải tên gọi của một loại van có hình dạng hay chức năng cụ thể. Vậy những loại van nào phù hợp để lắp đặt trong đường ống bypass?

              VAI TRÒ CỦA VAN BYPASS?

              Khi đang cân nhắc lựa chọn loại van nào phù hợp cho đường ống bypass, thì cần phải nghĩ đến chức năng của đường ống bypass, mục đích của việc lắp đặt đường ống bypass để làm gì? Chúng ta có thể chia đường ống bypass làm hai loại:

  • Đường ống bypass có chức năng như một đường ống dự phòng để cho phép hệ thống tiếp tục hoạt động khi mà các thiết bị đường ống như bẫy hơi, van giảm áp bị hỏng hoặc trong quá trình thay thế sữa chữa.
  • Đường ống bypass dùng cho mục đích bổ sung hiệu suất của van giảm áp và bẫy hơi.

  Các yêu cầu khác nhau nhau sẽ đòi hỏi van có các tính năng khác nhau. Do đó, các loại van tối ưu dùng cho các mục đích sẽ khác nhau.

   

  CÁC LOẠI VAN THÍCH HỢP DÙNG LÀM VAN BYPASS

  1. Đường ống bypass dùng làm nhánh dự phòng để sửa chữa, thay thế thiết bị

  Vai trò của đường ống bypass dùng trong mục đích dự phòng để sửa chữa, thay thế thiết bị không chỉ đơn thuần là cho phép lưu chất tiếp tục chảy qua nhánh bypass. Có những trường hợp nó có chức năng như một sự thay thế cho các van giảm áp và bẫy hơi. Vì vậy, điều quan trọng là đường bypass phải có khả năng “kiểm soát lưu chất”. Trong trường hợp này, van cầu là loại van phù hợp.

  Bypass Valve

  (File gif)

  https://www.tlv.com/global/images/steam_theory/bypass-valves/bypass-valves01.gif

   

  1. Đường ống bypass dùng để bổ sung thêm hiệu suất cho thiết bị

  Đường ống bypass khi được lắp đặt để bổ sung hiệu suất thường được thiết kế để xử lý áp suất dòng chảy quá mức. Do đó, thường những van có độ tổn thất áp nhỏ thường được hoạt động ở độ mở van lớn nhất. Hơn nữa, nếu trong hệ thống có sử dụng van điều khiển, van cần phải có sự đóng mở nhanh. Trong trường hợp này, van bi là loại van phù hợp.

  Bypass Valve

  (File gif)

  https://www.tlv.com/global/images/steam_theory/bypass-valves/bypass-valves02.gif

   

  BẪY TÍCH HỢP VỚI VAN BYPASS

  Nó là kiểu bẫy hơi được tích hợp sẵn van bypass.

  Để sử dụng loại bẫy này, khi khởi động hệ thống, mở van bypass để nhanh chóng xả lượng nước ngưng ban đầu. Trong quá trình hoạt động bình thường, để van bypass đóng lại để nước ngưng chỉ có thể được xả qua bẫy. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vì van bypass chỉ được tích hợp sẵn trong bẫy, nó không thể thực hiện được chức năng thay thế trong quá trình sửa chữa như nhánh van bypass thông thường. Theo chúng tôi được biết, không có van điều khiển hay van giảm áp nào có tính năng tích hợp van bypass. Chúng phải được sử dụng kết hợp với các loại van phù hợp.

  Bypass valve

  (File gif)

  https://www.tlv.com/global/images/steam_theory/bypass-valves/bypass-valves03.gif

  Bypass valve

  0
  Zalo
  Hotline